Thiết kế nội thất căn hộ

VẬN DỤNG NGŨ HÀNH TRONG THIẾT KẾ NHÀ

Bao nhiều calc sinh hoạt có tính n là những việc tu i lại… dĩ nhiên cé 5ồi hay nằm. Tur hay nhạc sĩ, việc nhiều hơn cả thế n dẹp nhà cửa. Dí ng này có có tính lỏi. Phân loại cát ới đây cũng chỉ là én sảnh
Ịch/ giặt ủi/ Đổ sửa chữa
VẬN DỤNG NGŨ HÀNH
Pgũ hành quả thực chỉ là những khí phân hóa sL Âm dương, nghĩa là từ sinh khí mặt trời. Thủy, Mộc, Hỏa, Kim ở đây là những tên gọi, phân biệt cường độ ánh sáng, nóng lạnh biến chuyển trong ngày, tùy vị trí và phương hướng tr:ng nhà. Đêm tối hướng Bắc thì lạnh vì khí Thủy, hướng Đông buổi sáng ấm vì khí Mộc, bướng Nam giữa trưa nóng vì khí Hỏa, hướng Tây về chiều mát vì khí Kim. Độ trung hòa ihuyển biến giữa các khí đó là Thổ khí.
Mộc và Hỏa mạnh về dương khí, ấm nóng, sáng sủa. Kim và Thủy chuyển sang ấm, khí mát lạnh, u tôi.
Mỗi hành có một số đặc tính lợi hại, liên quan đến đời sống sinh hoạt gia chủ và vị trí, phương hướng sinh khí của ngôi nhà. Dưới đây là bảng lệt kê một số đặc tính của từng Hành.
8 HƯỚNG TỐT
Tùy cá tính và mục đích mỗi người, sinh hoạt mỗi nhà, mỗi phòng mà mỗi hướng có tác iụng lợi hay hại riêng.
Giả như bạn cảm thấy cô đơn, buồn tẻ trong căn nhà đang ở. Thử duyệt lại bản đồ thiết kế xem phòng ngủ ở hướng nào. Nếu ở hướng Bắc, âm quá độ hẳn là buồn tẻ. Thêm cái giường ngủ hướng Bắc thì lại càng nặng khí ảm u, thêm buồn bã, uể oải. Nên xoay giường về hướng mặt trời phía Đông hay Đông Nam. Thử xem trong ba tháng, có lạc quan, hào hứng hơn chăng. Nếu chưa đủ nhiệt năng, bạn nên dùng hình sắc trang trí ấm áp như đèn nến, hoa hồng, tạo bầu khí tượng tự như nắng sáng trong phòng. Bản nhạc “Bôn mùa réo rắt của Vivaldi cũng làm tăng thêm bầu khí vui tươi, yêu đời hơn.
8 HƯỚNG TỐT
BẮC – Phòng ngủ – Nơi tĩnh tọa, xả hơi, mas- sage – Nhà kho.
ĐÔNG BẮC – Phòng giải trí, giải khát – Ca vũ nhạc, TV.
ĐÔNG – Bếp, Nhà ăn – Văn phòng/phòng học
– Chỗ ăn điểm tâm/Dim Sum – Phòng ngủ nhi đổng – Phòng tắm – Hành lang.
ĐÔNG NAM-Bếp-Văn phòng – Quầy tiếp tân/ phòng khách – Phòng ăn – Phòng ngủ – Phòng tắm – Hành lang.
NAM – Phòng tiếp tân – Tiền sảnh – Hành lang.
TÂY NAM – Phòng khách – Chỗ giải trí, chơi games điện tử.
TÂY – Phòng ngủ – Phòng ăn – Tiếp tân – giải trí.
TÂY BẮC – Phòng học/ văn phòng – Phòng ngủ
– Hành lang.
Theo Đông y, trong sách Tô vấn có viết:
Y học, Thiên văn Địa lý Lễ Nhạc, Toán số cổ truyền đều xuất phát từ Lý Ám dương thuyết Ngũ hành của kinh Dịch. Từ đời Tống, hai lý thuyết này đã được vận dụng vào Phong thủy học Sinh mệnh học và Nhân tính học.
Con người kết tinh khí Trời Đất, giao hợp Âm Dương, hường thụ tinh hoa, tú khí của Ngũ hành…Trị bệnh phải tìm hiểu tận gốc chứng bệnh – mà gốc ngọn của sự sông chết, cha mẹ của mọi hiện tượng biến hóa, đầu môi phát sinh ra mọi sự – tất cả đều phát xuất từ đạo lý Âm dương của Trời đất.
Do đó, khi Phong thủy học đề ra các phương án dựng nhà, sửa cửa, thiết kế và trang hoàng Nội thất văn phòng đều phải bàn đèn các giải pháp liên quan đến nhân tính và vận mệnh con người. Nếu sống trong một căn nhà không thích hợp với cá tính, nghề nghiệp, sở thích riêng – hoặc một căn nhà bít bùng, tách biệt với xã hội bên ngoài, một căn nhà âm u vắng bóng mặt trời “không thấy cỏ cây hoa lá thì bạn thấy thế nào? Phải chăng là đang sống trong nhà tù!