Thiết kế nội thất căn hộ

La bàn màu sắc và vai trò khi trang trí nội thất

Sofa cao cấp nhập khẩu hcm

La bàn màu sắc
Phái la bàn sử dụng bảng màu theo phương hướng Bát quái. Dùng màu đúng hướng sẽ duy trì được sinh khí của từng hướng (thí dụ: màu xanh lá cây ở hướng Đông, hành Mộc) gồm 8 màu ở vòng ngoài.
Vòng màu Ngũ hành được một số trường phái sử dụng chỉ có 5 màu ở vòng trong: Hành Mộc màu xanh lá, Hỏa đỏ cam, Thổ vàng đất, Kim xám, Thủy vàng kem (xin xem hình dưới đây)
Dụng hình thể
Những hình thức trang trí mỹ thuật (tranh ảnh, điêu khắc) và các hình thể của màn cửa, thảm dệt, kiểu giấy dán tường đều có khí lực trong bầu khí Nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người sông trong nhà. Hình thể, khi kết hợp hài hòa với màu sắc và phương hướng sẽ tăng cường sinh khí toàn thể, bồi dưỡng cuộc sống lành mạnh, yêu đời hơn.
DẠNG TƯỜNG
Ngày nay, tường thường được sơn hoặc dán giấy. Mặt tường trang trí hoa văn thì dương tính yếụ hơn là mặt sơn bằng phẳng một màu. Mặt tường đắp thạch cao nhấp nhô với những mặt tranh ấn tượng, Dã thú đắp sơn gồ ghề, gợn sóng nhấp nhô thuộc hành tính hơn những mặt tường phẳng và tranh cổ điển vẽ sơn mỏng và đều đặn. Các hình dạng kỷ hà, sắc cạnh có tính dương mạnh hơn những dạng ngẫu nhiên, bất định hình.
Đề tài tranh ảnh, nên tuyển lựa sao cho thích hợp với tường phòng theo tiêu chuẩn Âm dương và Ngũ hành.
CÁC DẠNG TRANG HOÀNG PHỤ
Đồ vải như khăn, màn cửa, khăn trải bàn, trải giường cũng được chọn lựa theo cách trang hoàng tranh ảnh trên tường và đồ đạc. Tất cả đều thích ứng với phương hướng và hình sắc Bát quái.
Giả như bộ sa lông kê ở hướng Bắc, nên trang trang trí bằng hình tròn, nét cong với những màu đỏ, trắng, hồng và xanh lá cây trên màn khăn gối, và những khăn màn khác. Nếu ghế nệm đã có hình cong chỉ cần phủ thêm màu hồng nhạt là đủ rồi. Trong khi áp dụng nguyên tắc Phong thủy, bạn vẫn có thể thong thả ngắm nhìn toàn cảnh, điều chỉch hích sắc từng bước một cho hợp sở thích riêng.